Jump to content

Bầu cử Wikimedia Foundation/2017/Ủy ban Phân bổ Nguồn quỹ/Ứng viên

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Wikimedia Foundation elections/2017/Funds Dissemination Committee/Candidates and the translation is 100% complete.
Info Cuộc bầu cử đã kết thúc vào ngày 11 tháng Sáu 2017. Phiếu bầu mới sẽ không hợp lệ.
Kết quả đã được công bố trong ngày 19 tháng Sáu 2017. Vui lòng gửi bất kỳ phản hồi nào liên quan đến cuộc bầu cử năm 2017 trên trang hậu bầu cử.

Trang này chứa nội dung cho Bầu cử 2017 Ủy ban Phân bổ Nguồn quỹ. Các thành viên của Ủy ban Phân bổ Nguồn quỹ 2017, hoặc nhân viên của Wikimedia Foundation, sẽ kiểm tra theo tiêu chí ứng viên. Nhân viên của Tổ chức Wikimedia sẽ xác minh nhận dạng và sau đó xác minh các yêu cầu ứng tuyển ngoại tuyến. Việc xác minh các yêu cầu dựa trên wiki và nhận dạng sẽ được xác định trên trang này. Yêu cầu ứng viên ngoại tuyến sẽ được xác minh ở giai đoạn sau.

Các tuyên bố của những ứng cử viên không đủ điều kiện để chạy trong cuộc bầu cử này sẽ được lưu trữ trên một trang con.

Các tuyên bố của bất kỳ ứng viên nào rút lui sớm sẽ được lưu trữ tại đây.

Năm cá nhân được bầu sẽ trở thành các thành viên được chỉ định vào Ủy ban Phổ biến Nguồn quỹ:

Tên Ngôn ngữ Địa điểm
Anne Clin (Risker) en-N, fr-2 Canada
Garfield Byrd (Gtbiv) en-N Hoa Kỳ
Bishakha Datta (Bishdatta) hi-N, en-N Ấn Độ
Candelaria Laspeñas (Cande_laspe) es-N, en-4 Argentina

Osmar Valdebenito (B1mbo)

B1mbo (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Osmar Valdebenito
 • Cá nhân:
  • Tên: Osmar Valdebenito
  • Tuổi: 29
  • Nơi ở: Santiago, Chile
  • Ngôn ngữ: es-N, en-3
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2004
  • Các wiki hoạt động tích cực: Spanish Wikipedia, Commons, Spanish Wikivoyage, Spanish Wikisource
Phát biểu Chào! Tôi là một lWikimedian lâu năm kể từ năm 2004 (chủ yếu là Wikipedia tiếng Tây Ban Nha và Wikisource). Tôi đã tham gia trong quá khứ trong FDC cả hai lần như là một thành viên ủy ban và như là một người được cấp tiền quỹ. Tôi muốn đóng góp với kinh nghiệm của tôi đối với việc phân phối công bằng và dễ tiếp cận các quỹ trong phong trào của chúng ta.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Tôi có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và thiết kế chương trình và đánh giá. Tôi là một kỹ sư công nghiệp với bằng Thạc sỹ về Quản lý Công cộng, và tôi đã từng làm việc trong các loại hình tổ chức khác nhau (tư nhân, công cộng và phi chính phủ), cho phép tôi có cái nhìn toàn cảnh về các cách tổ chức thiết kế, và thực hiện chương trình. Tôi được định hướng để tối đa hóa giá trị của các dự án của các công ty thành viên của chúng ta, mà không quên rằng chúng được phát triển trong một ngữ cảnh cụ thể trong mỗi không gian riêng. Theo tôi, đây là điều cần thiết cho việc đánh giá và các khuyến nghị của FDC, đây là những điều căn bản cho các công ty thành viên của chúng ta cải thiện hoạt động của họ và có kết quả tốt hơn cho phong trào nói chung.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Tôi là Chủ tịch đầu tiên của Wikimedia Chile giữa năm 2011 và năm 2012 và Thủ quỹ kể từ tháng 4 vừa qua. Ngoài ra, tôi là Giám đốc điều hành của Wikimedia Argentina trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2014. Trong vai trò này, tôi đã tham gia vào các quá trình tài trợ từ các góc nhìn khác nhau, với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và nhân viên. Tôi hiểu những vấn đề mà các chương phải đối mặt khi thiết kế các dự án, nguyện vọng và sự thất vọng của họ, và tôi hy vọng sẽ hỗ trợ họ thông qua FDC nhằm thúc đẩy sự quản lý của họ như là một tổ chức, đặc biệt là các tổ chức nhỏ hơn, nơi Ủy ban có thể là một công cụ quan trọng để chuyên nghiệp hoá và củng cố chúng. Căn cứ vào nguồn gốc và bối cảnh của tôi, tôi đặc biệt nhạy cảm đối với những thách thức mà các chi nhánh thành viên phải đối mặt ở các nước đang phát triển, đôi khi khá khác so với các chi nhánh thành viên vững chắc nhất (ví dụ kiểm soát tiền tệ, tìm giải pháp thay thế nguồn tài chính thực tế, Các cơ quan chính phủ, thường là đối tác GLAM thiếu tài chính). Tôi tin rằng điều quan trọng là phải có một người trong FDC để giải quyết những vấn đề này và sẵn sàng chấp nhận và hỗ trợ sự phát triển của các cộng đồng đang nổi lên của chúng ta.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi là biên tập viên của Wikipedia kể từ năm 2004 và là thành viên của chi nhánh/chương từ năm 2010, khi tôi là một trong những người sáng lập Wikimedia Chile. Sau đó, tôi là Giám đốc Điều hành của Wikimedia Argentina từ năm 2012-2014, trong giai đoạn chuyên nghiệp hoá nhanh chóng bao gồm việc áp dụng cho các vòng đầu tiên của APG tài trợ. Tôi là một thành viên của Ủy ban đã hỗ trợ việc thành lập FDC vào năm 2012 và sau đó là một thành viên của nó vào năm 2014 và 2016. Tôi đã ở cả hai mặt của vấn đề: Tôi biết nó là một phần của FDC và xin tiền các quỹ như thế nào. Sau một năm đi vì lý do nghề nghiệp, tôi muốn trở lại Ủy ban để đưa ra một tầm nhìn từ quan điểm của các chi nhánh của chúng ta, đặc biệt là từ các cộng đồng đang nổi lên.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 17:20, 26 May 2017 (UTC)[reply]

Liam Wyatt (Wittylama)

Wittylama (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Trình bày tại hội nghị của Wikimedia Polska, Bảo tàng Quốc gia Warsaw (2016)
 • Cá nhân:
  • Tên: Liam Wyatt
  • Tuổi: 32
  • Nơi ở: Italy
  • Ngôn ngữ: En-N, Fr-3, It-3, Sv-1
Phát biểu FDC phải có phần thưởng cho hiệu quả, đảm bảo minh bạch tài chính, xây dựng tính chuyên nghiệp và là một phần của một hệ thống trách nhiệm lẫn nhau trong phong trào của chúng ta. Là một thành viên hiện tại của FDC tôi tin rằng tôi có kinh nghiệm để giúp đạt được mục tiêu này.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Trong hai năm qua, tôi là một thành viên của FDC, và ủy ban đã bầu cho tôi chức vụ Phó Chủ tịch. Trong giai đoạn này, chúng tôi đã cố gắng đảm bảo trách nhiệm lẫn nhau giữa các bộ phận trong phong trào của chúng ta. Ví dụ, chúng tâ đã thành công tìm kiếm kế hoạch hàng năm của riêng mình của WMF chia sẻ để xem xét lại công cộng. Kinh nghiệm thực tế của việc xem xét cùng một người nộp đơn trong một vài năm là vô cùng quan trọng - nó cho phép tôi có cái nhìn lâu hơn về tiến bộ của các cá nhân nộp đơn và để hiểu được bối cảnh đã đưa ra các khuyến nghị trong quá khứ

Trong công việc hiện tại của tôi với Europeana (cũng như các công việc trước đây với Thư viện Quốc gia AustraliaCreative Commons Australia) Tôi đã tham gia vào một vòng hoàn chỉnh của kế hoạch hàng năm: từ đánh giá Các dự án trước đây (thành công, không thành công, không đầy đủ), xây dựng chiến lược mới và xác định các mục tiêu hoạt động, thông qua ứng dụng tài chính (và điều chỉnh!)óngau đó thực hiện và cuối cùng là báo cáo.

Tôi có một lịch sử phong phú về việc xác định và hỗ trợ các hoạt động sáng tạo của Wikimedia để chúng thành công, khả năng mở rộng và có thể nhân rộng được - nhất là trong lĩnh vực GLAM và cộng tác.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Tôi đã tham gia vào nhiều khía cạnh của quá trình tài trợ WMF qua nhiều năm - cả trong vai trò là người nộp đơn và là người đánh giá - rõ ràng nhất với tư cách là một thành viên hiện tại của FDC. Trong vòng 1 năm vừa qua, tôi: đã nộp đơn thành công trong việc tài trợ cho Hội nghị WMF để hỗ trợ một sự kiện mà tôi triệu tập (Hội nghị các nhà điều phối GLAMwiki châu Âu) và là Chủ tịch của ủy ban học bổng Wikimania Wikimedia-Poland; và được bầu làm Phó Chủ tịch FDC. Trong những năm trước, tôi là: một thành viên khai mạc của ủy ban "Các tài trợ Cá nhân"; Nhà tổ chức một số sự kiện đã nhận được tài trợ "Project & Event" (2xGLAM-Wiki, 2xGLAMcamp), và tôi đã áp dụng thành công cho hai khoản trợ cấp "Travel & Participation". Tôi tin rằng trải nghiệm dưới nhiều hình thức khác nhau của tài trợ Wikimedia giúp tôi hiểu được những gì được mong đợi - cả về quyền và nghĩa vụ - ở các mức tài trợ khác nhau.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi tin rằng kinh nghiệm phong phú của tôi trong, và xung quanh, các phong trào của Wikimedia giúp tôi hiểu được bối cảnh của các dự án khác nhau mà người nộp đơn đề nghị cấp ngân sách hàng năm đề xuất. Trong một thập niên tôi đã tham gia sâu vào các cuộc thảo luận về phong trào về tính chất gây quỹ, tuyên truyền quỹ, vai trò của các chi nhánh và WMF, và gần đây nhất là chiến lược phong trào mới. Trong thời gian đó, tôi đã thấy quá trình thay đổi và tiến triển. Tôi đã làm việc cho WMF như một nhà thầu; là Phó Chủ tịch của một chương; Tiếp nhận và phối hợp một số khoản tài trợ ở các cấp khác nhau; Phối hợp nhiều chiến dịch tạo nội dung liên kết; và đã hợp tác chặt chẽ với hàng loạt các tổ chức liên kết khác - từ các chương lớn nhất đến các tổ chức phi lợi nhuận bên ngoài và các nhóm người dùng Wikimedia nhỏ. Tôi tin rằng "trí nhớ về thể chế" này rất quan trọng trong việc thảo luận về các đề xuất về Tài trợ hàng năm cho cá nhân. Tương tự, nó sẽ rất quan trọng trong những năm tới khi chúng ta định hình vai trò của FDC trong chiến lược phong trào mới.

Tôi đã tham gia vào nhiều khía cạnh của cộng đồng. Hiện tại, tôi đang tiến hành chiến dịch vận động ở Úc trên Wikipedia để khuyến khích chính phủ ban hành các ngoại lệ sử dụng hợp pháp vào luật bản quyền quốc gia. Tôi tự hào nhất là người sáng lập dự án GLAM của chúng tôi và là người đầu tiên là Wikipedian-in-Residence. Tôi đã giúp tổ chức hoặc tham gia vào các dự án do nhiều chương và các nhóm cộng đồng trên khắp thế giới điều hành, triệu tập một số hội nghị Wikimedia quốc tế, các cuộc họp nhiều ngày và các sự kiện đào tạo

Tôi là người Úc, sống ở Ý và làm việc cho Europeana với vai trò là liên lạc viên Wikimedia. Trước đây tôi đã phối hợp tham gia kỹ thuật số tại Thư viện Quốc gia Úc và Creative Commons Australia. Tác phẩm học thuật của tôi bao gồm một luận văn về Historiography của Wikipedia và tôi có bằng Thạc sĩ về Luật Sở hữu Trí tuệ.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 07:26, 27 May 2017 (UTC)[reply]

Nurunnaby Chowdhury (Hasive)

Hasive (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 • Cá nhân:
  • Tên: Nurunnaby Chowdhury
  • Tuổi: 31
  • Nơi ở: Dhaka, Bangladesh
  • Ngôn ngữ: bn-N, en-3, hi-3, ur-3, as-2, bp-2
Phát biểu Tôi là Hasive, tôi đến từ Bangladesh. Tôi đến Wikipedia từ năm 2004. Tôi là một thành viên Wikipedian tích cực và là thành viên của Wikimedia Bangladesh. Tôi là một sinh viên tốt nghiệp về tài chính và làm việc tại các tổ chức và chính phủ phi lợi nhuận khác nhau. Tôi làm việc như một thành viên tích cực của IEG & GAC.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Với tư cách người đồng tổ chức, tôi đã tham gia Wiki Loves Monuments & Wiki Love Earth ở Bangladesh từ đầu. Ngoài ra, tôi còn tham gia vào sự kiện lớn nhất với tư cách là nhà tổ chức chính ở Bangladesh. Là một thành viên của Wikimedia Bangladesh, tôi đã hoạt động qua đêm trong một vài hoạt động trong quá khứ, nơi tôi đã giúp xây dựng các dự án mới, đánh giá và quyết định cuối cùng về việc tài trợ cho họ. Tôi đang phục vụ như một ủy ban thành viên Ủy ban Cố vấn Tài trợTài trợ Cá nhân Tham gia trong nhiều năm nay và đánh giá nhiều ứng dụng tài trợ khác nhau. Là tư vấn cho Bảo tàng Quốc gia Bangladesh, tôi chuyên tư vấn trong quá trình đánh giá các chương trình khác nhau.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Là một thành viên tích cực của Wikimedia Bangladesh, với các đồng nghiệp khác của tôi, tôi xem xét và giúp viết các khoản tài trợ, yêu cầu ngân sách cho các hoạt động của chương. Tôi đã trải nghiệm những cảm giác của một người nhận tài trợ và công việc cần thiết để đủ điều kiện. Bên cạnh đó Trong vị trí Thủ quỹ của Mạng nguồn mở Bangladesh, tôi quản lý việc phân phối các quỹ để hỗ trợ các dự án xung quanh các hoạt động của chúng tôi và cho các cá nhân tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Bangladesh. Tất cả những kỹ năng và chuyên môn này sẽ có ích trong vai trò tôi muốn chơi cho FDC. Là một chuyên gia tư vấn, tôi đã phụ trách một số khoản trợ cấp từ Bộ Văn hoá, Bộ Công nghệ Thông tin và Chính phủ cũng như từ ngành công nghiệp.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Hy vọng rằng, đây sẽ là lần đầu tiên tôi tham gia vào ủy ban FDC, tuy nhiên, tôi thu thập kiến ​​thức từ công việc của tôi và cũng bằng cách đọc các công việc của FDC trước đó. Là một phần của chương hoạt động của Wikimedia Bangladesh và các tổ chức khác như Mozilla Bangladesh, Open Knowledge Bangladesh, tôi có kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp. Tôi đã tham dự hội nghị Wikimedia và Wikimania London, Thành phố Mexico, và Esino Lario. Tôi đã có một kinh nghiệm khá tốt với Wikimedia cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tôi gia nhập Wikipedia tiếng Bengali vào năm 2004 và từ năm 2008, tôi chỉ là một biên tập viên của Bengali về việc thành lập Wikimedia Bangladesh, tôi đã tham gia vào Wiki-world ở cấp tổ chức và quốc tế. Vì vậy, tôi đã có dịp nhìn thấy những thay đổi và tiến bộ của wiki-cộng đồng quốc tế trong một thời gian khá dài, điều này, theo tôi tin, cho tôi một cách nhìn về lịch sử, về lợi ích dài hạn, có thể là một giá trị cho FDC. Tôi là một trong những nhà tổ chức chương trình kỷ niệm năm thứ 10 của Wikipedia ở Bengali, nơi Jimmy Wales đã cùng với chúng tôi làm khách mời chính. Ngoài ra, tôi đã tham gia vào việc Unconference tiếng Bengali đầu tiên như một năng lực tổ chức. Tôi thường xuyên chỉnh sửa một số dự án wiki.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 18:32, 26 May 2017 (UTC)[reply]

Chris Keating (The Land)

The Land (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Tôi. Chú mèo của tôi cũng đã lên Commons
 • Cá nhân:
  • Tên: Chris Keating
  • Tuổi: 36
  • Nơi ở: London, UK
  • Ngôn ngữ: English-n, French-1
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2004
  • Các wiki hoạt động tích cực: en.wp, meta,
Phát biểu FDC là thiết yếu cho tác động và trách nhiệm của phong trào. Kinh nghiệm của tôi với tư cách cựu Chủ tịch của Wikimedia UK cho phép tôi có thể định hình FDC theo hướng hiệu quả, minh bạch và hỗ trợ phát triển và học tập trong toàn bộ phong trào.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Mùa thu năm ngoái, tôi xem xhét hầu hết các đơn xin của APG mặc dù tôi không ở trong FDC. Là ủy viên của Wikimedia UK trong 5 năm (và Chủ tịch trong khoảng 18 tháng), tôi đã giám sát tuyển dụng nhân viên, xử lý các sự chuyển đổi giới tính, phát triển chiến lược, cũng như xem xét, thách thức và đồng ý kế hoạch hàng năm của chúng ta.

Trong công việc, tôi chịu trách nhiệm về ngân sách khoảng 1,5 triệu bảng Anh và 15 triệu bảng Anh, bao gồm cả quá trình lập kế hoạch hàng năm các bộ phận của chúng ta và sau đó để biết chính xác hiệu suất của chúng ta và lý do của việc đó.

Nếu được bầu, các ưu tiên của tôi sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và truyền thông của FDC xung quanh mong muốn, thông qua đối thoại cởi mở với các chi nhánh và cộng đồng. Hơn nữa, tôi sẽ làm việc theo các chỉ số được cải thiện để chứng minh tác động của chúng tôi, và làm việc để hợp lý hóa và thu hẹp quy trình nếu có thể.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Kể từ khi bắt đầu FDC, tôi đã tham gia vào việc đưa ra phản hồi về quá trình APG. Tôi tin rằng chúng ta cần một tác động sâu sắc hơn nhiều về tác động có ý nghĩa trong chuyển động Wikimedia xem xét chất lượng, sự đa dạng và khả năng tình nguyện, như tôi đã nêu ra trong bài báo này, và nếu được bầu, tôi sẽ thúc đẩy để di chuyển khỏi mô hình Global Metrics tới một cái gì đó mang sắc thái hơn. Ngoài ra, tôi làm việc gây quỹ và đã làm việc cho nhiều tổ chức nhận được tài trợ đáng kể hoặc tài trợ hạn chế khác, vì vậy tôi hiểu được việc tài trợ bên ngoài ngữ cảnh cụ thể của Wikimedia.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi đã là một Wikimedian kể từ tháng 4 năm 2004 và là bảo quản viên từ năm 2006. Trên wiki tôi đã tập trung chủ yếu vào việc tạo ra nội dung và đã tạo 4 bài viết chọn lọc trên Wikipedia tiếng Anh. Vì vậy, tôi có một sự hiểu biết tuyệt vời của các giá trị và cách làm việc của phong trào của chúng ta.

Ngoài ra, thời gian của tôi với Wikimedia UK không hề dễ dàng, vì tôi đã giúp chương này khắc phục được một số thách thức về quản trị nghiêm trọng trong năm 2012. Điều này đã mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các cuộc hội thoại khó khăn một cách hợp tác và tôn trọng, và làm việc hiệu quả trong bối cảnh quốc tế .

Tôi đã làm việc để thúc đẩy quản trị tốt và phát triển tổ chức. Tôi đã tổ chức hai cuộc hội thảo về chiến lược và quản trị cho các thành viên liên kết, đã tham gia vào ủy ban chương trình Hội nghị Wikimedia trong nhiều năm và chia sẻ các điểm học tập từ Đánh giá Quản trị Wikimedia tiếng Anh để giúp các tổ chức khác phát triển hiệu quả hơn. Tất nhiên FDC không có nghĩa chính xác để tham gia vào quản trị hoặc xây dựng năng lực, nhưng trên thực tế FDC đang tham gia rất nhiều vào các vấn đề này và khi thích hợp, tôi sẽ làm việc để thúc đẩy họ.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 18:32, 26 May 2017 (UTC)[reply]

Frank Schulenburg (Frank Schulenburg)

Frank Schulenburg (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 • Cá nhân:
  • Tên: Frank Schulenburg
  • Tuổi: 48
  • Nơi ở: California
  • Ngôn ngữ: de-N, en-4, fr-3, la-2
Phát biểu FDC đóng một vai trò quan trọng trong việc phân bổ ngân quỹ cho các dự án thúc đẩy sứ mệnh của chúng tôi. Tôi muốn phục vụ cộng đồng bằng cách xác định, nuôi dưỡng và tăng cường các sáng kiến tạo nên sự khác biệt.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Đánh giá là cách duy nhất để biết liệu một chương trình có hoạt động hay không. Đó là cách để phải chịu trách nhiệm với các nhà tài trợ của bạn. Và đánh giá cũng là động lực chính tác động. Tôi đã tham gia vào các chương trình liên quan đến Wikimedia từ năm 2006. Dựa trên kinh nghiệm đó, Wikimedia Foundation đã yêu cầu tôi xây dựng năng lực đánh giá trong phong trào vào năm 2012. Tôi đã làm việc với các chương lớn hơn ở Châu Âu và các nhóm tình nguyện viên lỏng lẻo ở các nơi khác trên thế giới. Tôi xem xét các chương trình và tác động của chúng trong bối cảnh bên dưới và tôi có một ý thức rất rõ ràng cho những sáng kiến hứa hẹn dựa trên những kinh nghiệm rộng lớn của tôi.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Tôi biết cả hai mặt của đồng xu: Từng là Giám đốc Chương trình Cao cấp từ năm 2012 đến năm 2014, tôi đã hỗ trợ nhóm tài trợ của Tổ chức Wikimedia Foundation bằng cách cung cấp phân tích và chuyên môn cho FDC. Trong vai trò Giám đốc điều hành của Tổ chức Giáo dục Wiki, tôi rất quan tâm đến việc gây quỹ, đảm bảo rằng số tiền được sử dụng có hiệu quả và báo cáo lại cho các nhà tài trợ.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi đã cống hiến cuộc đời mình trong 12 năm qua cho các dự án của Wikimedia. Tôi thức dậy mỗi ngày và đi làm công việc Giám đốc điều hành của Wiki Education Foundation, nơi chúng tôi điều hành các chương trình kết nối giáo dục và Wikipedia ở Mỹ và Canada. Tôi dành những ngày cuối tuần để đi chụp hình để minh họa các bài báo trên Wikipedia, và trong những ngày thời tiết xấu, viết bài để cải thiện Wikipedia tiếng Đức. Tôi làm điều này vì tôi tin rằng kiến thức tự do là đóng góp quan trọng nhất tôi có thể làm cho thế giới này. Tôi đã có nhiều vai trò khác nhau trong thế giới Wikimedia: thành viên hội đồng quản trị chương trình, trưởng nhóm chương trình, Giám đốc điều hành, nhân viên WMF, Wikipedian, nhiếp ảnh gia Commons. Trong tất cả những điều này, tôi đã cố gắng tập trung mạnh mẽ vào việc đánh giá và đảm bảo hiệu quả của các nguồn tài nguyên quý giá nhất của phong trào: thời gian tình nguyện và tiền của nhà tài trợ.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 07:26, 27 May 2017 (UTC)[reply]

Katherine Bavage (Leela0808)

Leela0808 (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Katherine Bavage. Ảnh trích từ 'Burgon Society Editathon' của RockDrum (cám ơn nhé RockDrum!). Theo CC-BY-SA 3.0.
 • Cá nhân:
  • Tên: Katherine Bavage
  • Tuổi: 32
  • Nơi ở: Leeds, UK
  • Ngôn ngữ: English-n
Phát biểu FDC phải là người gác cổng cho hàng triệu người tài trợ tiền cho chúng ta. Trong công việc hiện tại tôi đang phải đối mặt hàng ngày với vấn đề làm cho kết quả tài trợ có ý nghĩa. Điều này sẽ làm cho tôi thông cảm với những thách thức này trình bày cho người nộp đơn, nhưng cũng rất có thể phát hiện những khoảng trống hoặc những điều chưa được khai báo trong báo cáo với FDC.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Là cựu thành viên của Tổ chức Wikimedia UK, tôi có cơ hội học hỏi và làm việc với các biên tập viên và nhân viên từ các chương trên khắp thế giới, trong các chuyến viếng thăm WMDE vào năm 2012 và WMF năm 2013, và khi chương này tổ chức Wikimania 2014. Tôi có tầm nhìn về cách các phần khác nhau trong phong trào của chúng ta, từ các biên tập viên ngay bên cạnh Ban WMF ngồi cạnh nhau kết nối như thế nào.

Tôi có một sự hiểu biết sâu sắc về cách làm việc của FDC, giúp ích cho việc hỗ trợ Wikimedia UK viết các đơn xin trợ cấp hàng năm và báo cáo tài trợ hàng năm. Tôi cũng đã hỗ trợ các đơn xin trợ cấp cá nhân và các khoản trợ cấp dự án đặc biệt. Là một người đã "ở phía bên kia" với tư cách là người nộp đơn tôi đã hiểu rõ những khó khăn mà nó liên quan, nhưng cũng là những lợi ích của việc trực tiếp tài trợ cho nhân viên và các chương trình trên khắp thế giới.

Tôi bắt đầu chỉnh sửa wikipedia tiếng Anh như một người dùng đã đăng nhập trước khi tham gia Wikimedia UK với tư cách là thành viên của đội ngũ nhân viên. Kể từ khi rời khỏi năm 2015, tôi đã tiếp tục chỉnh sửa cũng như chạy các sự kiện tiếp cận cộng đồng. Trong hai năm kể từ khi mối quan hệ chính của tôi với phong trào Wikimedia trở thành tình nguyện viên, tôi đã hiểu sâu hơn về cách tài trợ và quản lý vận động dường như bị ngắt kết nối với kinh nghiệm chỉ đơn giản là chỉnh sửa hoặc tiếp cận. Cái nhìn sâu sắc này hình thành niềm tin của tôi rằng các công ty thành viên phải rất rõ ràng về cách các đề xuất sẽ ngồi bên cạnh hoặc trực tiếp hỗ trợ các tình nguyện viên trực tuyến và ngoại tuyến.

Vào năm 2015, tôi chuyển sang làm việc trong một trường đại học ở Anh như một cán bộ chuyên dụng để chuyển các đơn xin tài trợ cho các thể chế cho các quỹ tín thác và quỹ từ thiện. Trọng tâm của tôi là tìm kiếm các nguồn tài trợ khác nhau rất phức tạp, tập trung và phạm vi (từ 5,000 đến 1 triệu bảng Anh), làm việc với các học giả và các đồng nghiệp để báo cáo về các dự án được tài trợ thành công.

Tôi thường xuyên làm việc ở cả hai đầu của quá trình này, đánh giá sức mạnh của các kế hoạch dự án đã đề xuất trước khi đưa họ đến trước các nhà tài trợ và khi kết thúc các dự án để đánh giá và trình bày tác động của các khoản tài trợ cho nghiên cứu hoặc các hoạt động khác. Tôi đã sử dụng để xem xét các dự án có ngân sách phức tạp, với nhiều đối tác quốc tế trên nhiều vị trí địa lý khác nhau với tất cả các phức tạp bổ sung có thể gây ra. Công việc của tôi là kết nối giữa các tổ chức tài trợ và các nhóm dự án của trường đại học, làm việc để phát triển các dự án đáp ứng được nhu cầu của cả hai.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Kinh nghiệm của tôi mang lại cho tôi một cái nhìn sâu sắc và độc đáo. Là cựu thành viên của các nhân viên của chương, tôi hiểu những thách thức mà các cơ quan vận động phải đối mặt và xin báo cáo về phân bổ ngân khoản của FDC. Là một tình nguyện viên trong hai năm qua, tôi có thể thấy những độc giả, biên tập viên và nhà tài trợ thất vọng khi những thách thức đó không được truyền đạt tốt và họ không cảm thấy lợi ích trực tiếp từ việc tài trợ cho công việc của họ. Là một người gây quỹ chuyên nghiệp, tôi lạc quan rằng chúng ta có thể làm gì đó để cải thiện cho cả hai bên.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 21:58, 27 May 2017 (UTC)[reply]

Abel Lifaefi Mbula (BamLifa)

BamLifa (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Abel, 2016
 • Cá nhân:
  • Tên: Abel Lifaefi Mbula
  • Tuổi: 25
  • Nơi ở: Kisangani, DR Congo
  • Ngôn ngữ: En-3, Fr-5
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: February 2015
  • Các wiki hoạt động tích cực: frwiki, enwiki, lnwiki, swwiki (occasionnely)
Phát biểu Càng trải qua nhiều thời gian, càng có nhiều người bắt đầu với phong trào bỏ lỡ thời gian và năng lực để giúp nó phát triển. Họ bị thu hút bởi các dự án khác, niềm đam mê khác. Bây giờ là thời điểm để những người mới có động lực xắn tay vào và phục vụ cho lý tưởng của phong trào này.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Tôi là một giáo viên tin học và có đủ kiến thức về quản lý dự án. Trong nhiều năm, tôi đã chỉ đạo các bộ phận / dịch vụ tin học mà tôi được giao để lập kế hoạch hàng năm hoặc bán thời gian cho các khóa học. Đánh giá giáo viên và thủ quỹ, v.v... Tôi cũng đã thiết kế các dự án kiếm lợi nhuận. Tôi có tất cả những kinh nghiệm để hiểu rõ các khía cạnh khác nhau của quản lý dự án: lập kế hoạch, ưu tiên, quản lý rủi ro, ...
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Mặc dù tôi không phải là thành viên của FDC, tôi đặc biệt nhạy cảm với các chương trình trợ cấp của WKM hoặc các chương khác. Tôi thấy rằng một số dự án được tài trợ nhiều hơn, trong khi một số khác không được tài trợ đầy đủ. Tôi cũng thấy rằng FDC cần minh bạch hơn bao giờ hết. Vì vậy, nếu được bầu, tôi sẽ cố hết sức để giải quyết những vấn đề này.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Kể từ khi tôi biết đến phong trào này, tôi tự hỏi nó vận hành như thế nào và những gì sẽ xảy ra trong những năm tới. Tôi là một wikimedian năng động. Tôi thường tổ chức đào tạo để giúp mọi người khám phá những gì Wikimedia là chuyển động, để giúp đỡ một số người bắt đầu. Vì hầu hết mọi người trong quốc gia của tôi không thể có Internet tốt, tôi sử dụng Kiwix để mọi người có thể sử dụng Wikipedia hoặc các dự án của họ. Là một trong những người sử dụng wiki sống ở một đất nước nghèo (tôi có Internet, nhưng cộng đồng của tôi thì không), tôi cũng biết những nhu cầu thực sự và những khó khăn cho các cộng đồng nhỏ hoặc những dự án mới bắt đầu. Tôi hy vọng sẽ đủ điều kiện để đại diện cho cộng đồng về FDC.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Matanya (talk) 22:10, 27 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 21:58, 27 May 2017 (UTC)[reply]

Ad Huikeshoven (Ad Huikeshoven)

Ad Huikeshoven (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Ad Huikeshoven
 • Cá nhân:
  • Tên: Ad Huikeshoven
  • Tuổi: 53
  • Nơi ở: The Hague, The Netherlands
  • Ngôn ngữ: nl-N en-4
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: February 1st, 2005
  • Các wiki hoạt động tích cực: Dutch Wikipedia, meta
Phát biểu Đam mê thời gian dài Wikimedian. WMF chi ít hơn 10% số tiền tài trợ cho Kế hoạch hàng năm của các chi nhánh. Ý định của tôi là dành thời gian của tôi tương ứng với quy mô của khoản trợ cấp.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Trong những năm gần đây, tôi đã theo một số khoá đào tạo về giao tiếp, bao gồm cả phương pháp Gordon. Tôi đã theo dõi khóa học u.lab trực tuyến về Lý thuyết U của Otto Scharmer và đã tổ chức một trung tâm u.lab trong năm tháng qua. Tôi đã học được những kỹ thuật mới trong việc thúc đẩy đối thoại và ra quyết định nhóm. Từ năm 2012 đến năm 2016, tôi là thành viên của Wikimedia Nederland, bắt đầu làm thủ quỹ. Tôi đã tham gia vào việc phát triển kế hoạch hàng năm và đơn xin tài trợ cho WMNL từ năm 2012 bốn lần bao gồm báo cáo và giám sát báo cáo.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Trong công việc ban ngày tôi đã có kinh nghiệm với việc phối hợp đánh giá của một vài chục khoản tài trợ trong một chương trình tổng cộng vài trăm triệu euro. Đối với Wikimedia Nederland Tôi đã tham gia vào việc thiết lập và thực hiện một chương trình tài trợ vi mô. Tôi đã phát triển và giám sát một chương trình học bổng cho Wikimania trong ba năm. Việc giám sát của FDC về Kế hoạch Tài trợ hàng năm của người có liên quan cần phải tương xứng với việc giám sát của FDC đối với Kế hoạch hàng năm của WMF.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi phục vụ Ủy ban Kiểm toán của Wikimedia Foundation trong giai đoạn 2007-2012. Tôi là thành viên hội đồng quản trị của một chi nhánh tại thời điểm tuyển dụng nhân viên đầu tiên. Tôi là một trong hai khách truy cập thường xuyên nhất của Hội nghị Wikimedia ở Berlin và Milan. Tôi đã viếng thăm Wikimania Haifa, Hồng Kông, London, Mexico City và Esino Lario. Tôi tốt nghiệp năm 1992 môn Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Maastricht.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: – Ajraddatz (talk) 16:14, 28 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Kalliope (WMF)--WMF 21:58, 27 May 2017 (UTC)[reply]

Michał Buczyński (Aegis Maelstrom)

Aegis Maelstrom (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Wikimedia Polska meet-ups are both work and fun!
 • Cá nhân:
  • Tên: Michał Buczyński
  • Tuổi: 35
  • Nơi ở: Warsaw, Poland
  • Ngôn ngữ: pl-N, en-4, de-1.5
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2004
  • Các wiki hoạt động tích cực: pl.wiki, meta, chapter, Wikidata
Phát biểu Nhân loại xứng đáng nhận được kiến thức tự do; Các nhà tài trợ cần giám sát; Tình nguyện viên cần hỗ trợ và nhân viên cần được hướng dẫn.

FDC hỗ trợ các cuộc đối thoại và hạn ngạch nhằm nhấn mạnh các biện pháp tuyệt vời, thúc đẩy hiệu quả và minh bạch, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của người nộp đơn. Dịch vụ này tôi muốn tiếp tục thực hiện.

Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Là một chuyên gia kinh tế và tài chính chuyên nghiệp (với hơn 10 năm kinh nghiệm về rủi ro, báo cáo và giám sát), tôi biết những mặt tốt, xấu và xấu của báo cáo, ngân sách và số liệu. Tôi rất sẵn lòng làm việc với các đồng nghiệp của tôi, WMF và những người được cấp tài trợ để tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ. Là một nhà cung cấp dữ liệu, với bằng MBA tại UCLA và tiến sĩ chưa hoàn thành (wikis và công việc đã thắng thế), tôi chuyên sử dụng các điểm chuẩn và con số.

Hơn nữa, và có lẽ quan trọng nhất, tôi là một Wikimedian trong thời gian dài. Tôi đến từ một wiki đầy tham vọng và trong 5 năm tôi đã làm phó chủ tịch của Wikimedia Polska: một chương trình CEE giữa mức độ lành mạnh, những trải nghiệm cầu nối giữa Đông và Tây, ngân sách lớn và nhỏ, quốc gia nổi lên và chưa nổi lên. Vì vậy, tôi tin rằng tôi hiểu rất nhiều tình thế khó xử và những thách thức mà người nhận được phải đối mặt, và tôi luôn cố gắng hỏi và học tập. Hơn nữa, Wikimedia đã dạy tôi rằng sự tin tưởng là rất quan trọng, những ý tưởng tuyệt vời cần thiết và thực tiễn tốt nhất, vì vậy tôi đã làm việc với các chương, nhân viên WMF, tình nguyện viên, nhà tài trợ và những người khác và tôi hy vọng sẽ xây dựng nhiều kết nối mới trong tương lai.

Cuối cùng, hai năm của tôi với FDC là bài học hay nhất về khuôn khổ này, người được nhận tài trợ và Phong trào của chúng ta, làm tôi tự hào về kiến thức về thể chế của mình. Bây giờ tôi muốn chia sẻ những hiểu biết sâu sắc và tầm nhìn lâu dài về sự thành công của người nhận tài trợ, vì họ cho phép FDC phục vụ mục tiêu của mình tốt hơn, hiểu biết về các cân nhắc cũ và suy nghĩ không chỉ cho một năm.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Trong nhiệm kỳ đầu tiên của tôi trong FDC, ủy ban đã giải quyết nhiều trường hợp. Chúng bao gồm các bài đánh giá về các chương giữa và lớn, cũng như của chính WMF, nơi chúng tôi cung cấp cả đánh giá chương trình có thể là chi tiết và các nhận xét tổng quát / quản trị quan trọng. Công việc này bao gồm nỗ lực cá nhân của chúng tôi để phát triển sự hiểu biết chung giữa FDC đại diện cho cộng đồng, WMF và WMDE (ví dụ như tương lai của Wikidata) và những người khác (về trách nhiệm chung) mà tôi thấy rất quan trọng cho tương lai của Phong trào. FDC là một cơ chế độc nhất, không chỉ để phổ biến quỹ và hiểu biết từ Phong trào mà còn để tạo điều kiện cho truyền thông và quản trị, và tôi rất vui khi tiếp tục phục vụ cho FDC bằng kinh nghiệm có được.

Ngoài FDC, tôi đã phục vụ trong hội đồng quản trị của chương lấy tình nguyện viên làm trung tâm và phát triển. Hội đồng quản trị đã trải qua việc tuyển dụng nhân viên chương trình đầu tiên của chúng tôi và chịu trách nhiệm mở rộng các chương trình và khám phá những ý tưởng mới, chấp nhận và từ chối cung cấp, tìm kiếm quỹ và trải qua nhiều vấn đề mà ứng viên FDC cần giải quyết. Hơn nữa, sự tham gia của tôi với các sáng kiến đa dạng Chương trình từ WMCEE đến WCA mang lại nhiều kiến thức và tiêu chuẩn mà tôi thấy hữu ích để hiểu được các đơn xin tài trợ và tầm nhìn tổng quát.

Sự tham gia trong quá khứ của tôi vào GAC và đánh giá chương trình cũng là một lợi thế, cũng như nghiên cứu định lượng về các chi nhánh (ngân sách của họ) vào năm 2013.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Trong suốt 12,5 năm qua, tôi đã đóng rất nhiều vai trò: biên tập viên, bảo quản viên, arbcom; thuyết trình viên, giảng viên, nhà nghiên cứu; cố vấn, nhà truyền bá và người đánh giá. Nhu cầu làm cho tôi học cách nghe và đưa mình vào vị thế người khác: năm ngoái tôi đã chịu trách nhiệm cho một sự kiện gây quỹ WMF với sự trợ giúp của chương trình, quan sát việc gây quỹ từ các điểm bán hàng khác nhau (bao gồm các nhà tài trợ) và sự hợp tác này có thể mở thêm một số con đường mòn mới cho các chi nhánh không xa trong tương lai.

Chương trình nhà của tôi (bao gồm chương trình trợ cấp nhỏ thành công) là một nguồn tài nguyên rộng lớn của các tiêu chuẩn và hiểu biết; Cũng nên viết về khu vực WMCEE và tất cả các bài đăng ký. WMPL cung cấp cho tôi một quan điểm hiếm hoi: tránh xung đột lợi ích về ngân sách tiềm ẩn nhưng chia sẻ trách nhiệm chung và trách nhiệm giải trình với Phong trào.

Cuối cùng, các cuộc họp trước đây của tôi với Nhân viên WMF và các cộng sự, nghiên cứu, GAC và chính FDC đã cho tôi cái nhìn toàn cầu để hiểu được ngữ cảnh của các đơn xin tài trợ. Tôi tin rằng kết hợp các bài học kinh nghiệm tại địa phương và hiểu biết từ các cộng đồng toàn cầu với bối cảnh chung của tôi và CEE, quan điểm tình nguyện cho phép tôi thêm một cái gì đó quan trọng. Sau nhiệm kỳ đầu tiên tôi biết mình đã thực hiện sự khác biệt trong mỗi lần phân bổ, và bây giờ, nhờ sự hiểu biết sâu sắc, tôi có thể giúp đỡ Phong trào tốt hơn.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: – Ajraddatz (talk) 16:14, 28 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 18:01, 28 May 2017 (UTC)[reply]

Lorenzo Losa (Laurentius)

Laurentius (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
 • Cá nhân:
  • Tên: Lorenzo Losa
  • Tuổi: 31
  • Nơi ở: Italy
  • Ngôn ngữ: Italian-N, English-3, Spanish-1, Python-3
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: 2004
  • Các wiki hoạt động tích cực: Italian Wikipedia, Wikidata, Meta
Phát biểu Mỗi năm, năm triệu nhà tài trợ tin tưởng vào phong trào Wikimedia toàn cầu bằng những đóng góp của họ. Họ hy vọng rằng chúng ta sẽ chi tiêu cho họ một cách cởi mở, minh bạch và hiệu quả, vừa đưa các nguồn lực vào những nơi cần thiết nhất. Trong hai năm vừa qua tôi đã làm việc cho mục tiêu này.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Trong cuộc sống Wikimedia, tôi đã làm việc trên nhiều loại hoạt động, từ giáo dục đến GLAM, tuyên truyền, tổ chức các sự kiện công cộng và hội nghị, v.v.. Tôi đã làm như vậy ở các cấp độ khác nhau, trước tiên là trực tiếp các hoạt động, và gần đây hơn trong sự phát triển Kế hoạch hàng năm và dài hạn và việc đánh giá chúng. Trong đời sống không phải là Wikimedia, tôi là một nhà toán học, và kỹ năng phân tích là một trong những điểm mạnh của tôi. Ba năm trước, tôi đã đồng thời thành lập công ty, nơi lập kế hoạch, thực hiện, đánh giá, và thường nhận ra rằng, những thất bại của bạn chính là chìa khóa.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Trong Wikimedia Italia, tôi đã được tiếp xúc với các loại trợ cấp khác nhau. Đặc biệt, tôi đã làm việc với hai khoản viện trợ của Tổ chức Wikimedia do Wikimedia Italia đề nghị: để hỗ trợ Hội nghị Wikimedia vào năm 2013 và Chương trình Hỗ trợ Hàng năm vào năm 2015. Tôi cũng đã tài trợ cho một số khoản tài trợ từ bên ngoài, cả trong nước và quốc tế.

Về phía các nhà tài trợ, tôi đã tham gia Ủy ban Phân bổ Quỹ trong hai năm qua.

Ở một quy mô nhỏ hơn, trong vài tháng gần đây, tôi cũng đã làm việc để thiết lập một chương trình vi mô trong Wikimedia Italia. Đó là về để bắt đầu, và nó sẽ là một cách đơn giản, minh bạch hơn để quyết định dự án nào là đáng đầu tư, và để cung cấp hỗ trợ cho các tình nguyện viên khác. Hy vọng của tôi là một quá trình cởi mở và phản hồi của bạn bè sẽ giúp mọi người học hỏi và phát triển các dự án hiệu quả hơn.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi đã tham gia vào phong trào Wikimedia trong 13 năm: lần sửa đổi đầu tiên của tôi trên Wikipedia tiếng Ý là vào tháng 4 năm 2004 và tôi đã là quản trị viên từ năm 2007.

Tôi đã hoạt động trong chương của Ý kể từ tháng 1 năm 2006 (ngay sau khi thành lập), và tôi hiện là chủ tịch. Từ năm 2011, khi tôi lần đầu tiên được bầu vào hội đồng quản trị, nhiều điều đã thay đổi: chúng tôi đã đi từ nhân viên bán thời gian đầu tiên cho một nhân viên gần mười người; Từ một số ít các tình nguyện viên tích cực, đa số trong hội đồng quản trị, đến một mạng lưới rộng lớn hơn của các thành viên cam kết đã lan rộng khắp cả nước; Và từ một nhóm các dự án không liên kết đến một kế hoạch toàn diện. Tôi hiểu rằng mỗi giai đoạn có những đặc điểm khác nhau, và mỗi người phải được đối xử một cách phù hợp: mỗi tổ chức có mô hình và cơ cấu làm việc riêng, với những điểm mạnh và nhu cầu của nó, và phải được xem xét trong bối cảnh riêng của nó.

Nhận thức được rằng chúng tôi là một phong trào toàn cầu, tôi đã đóng góp cũng ở cấp quốc tế, bao gồm là một phần của Ủy ban Phân bổ Nguồn Quỹ kể từ năm 2015.

Mặc dù là chương trình Wikimedia lớn thứ sáu về tài chính, Wikimedia Italia chỉ đệ trình một đề xuất xin tài trợ cho FDC một lần vào năm 2015. Vào thời điểm tôi chưa tham gia FDC, và không có kế hoạch yêu cầu một năm Kế hoạch trợ cấp trong tương lai gần. Vì có thể gây quỹ từ các nguồn khác, Wikimedia Italia rất vui khi để lại các quỹ toàn cầu cho các thực thể khác trong phong trào này.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: – Ajraddatz (talk) 16:14, 28 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 14:14, 29 May 2017 (UTC)[reply]

Viswanathan Prabhakaran (viswaprabha)

viswaprabha (talk meta edits global user summary CA  AE)

Chi tiết về ứng viên
Viswaprabha
 • Cá nhân:
  • Tên: Viswanathan Prabhakaran
  • Tuổi: 52
  • Nơi ở: Thrissur, Kerala, India.
  • Ngôn ngữ: ml-N, en-4, hi-3,ta-2, ar-2,sa-2,ur-1, pa-1
 • Biên tập:
  • Tham gia Wikimedia từ: February 2005
  • Các wiki hoạt động tích cực: Malayalam Wikipedia, Wikisource, Wiktionary, English Wikipedia, Sanskrit Wikipedia, Wikidata, Commons
Phát biểu Tôi là một Wikimedian dài, Kỹ sư và Quản lý Dự án với một nghề nghiệp và kinh nghiệm xã hội với văn hóa đa khu vực kéo dài trong 3 thập kỷ. Tôi là một cựu thành viên của Ủy ban WMIN, cựu Thủ quỹ WMIN (Ấn Độ), cựu thành viên của GAC, là người đứng đầu kế hoạch tài chính và là người tổ chức cho nhiều WikiConferences ở Ấn Độ và là một nguồn tài nguyên quan trọng cho các chương trình đào tạo thông thường của WM.
Câu hỏi bắt buộc 1. Những kinh nghiệm nào của bạn cho thấy rằng bạn sẽ hoàn thành tốt công việc của một FDC?
1.1. Những hướng đi, kế hoạch và các chương trình bạn muốn thực hiện?
Tôi có ba thập kỷ kinh nghiệm trong quản lý quan hệ khách hàng, lập kế hoạch và thực hiện dự án, thiết kế và đánh giá chương trình. Tôi đã làm việc với một loạt các cộng đồng và văn hoá quốc tế rộng lớn ở Ấn Độ, Trung Đông và Châu Âu và đã giải quyết mọi người và các xã hội khác nhau, từ những người giàu có nhất. Là một kỹ sư điện tốt nghiệp, tôi đã từng làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn như sản xuất công nghiệp, viễn thông, phần cứng máy tính, vi điện tử, vật lý bức xạ, phòng thí nghiệm, hóa học phân tích, kỹ thuật y sinh, quản lý dự án và xây dựng, MIS, ERP ... Là một người sử dụng chuyên nghiệp các bảng tính, RDBMS và các công cụ xử lý dữ liệu khác với kiến thức sâu về lập ngân sách tài chính, phân tích chi phí và tính khả thi. Có kinh nghiệm đánh giá sự tuân thủ pháp luật và kỹ thuật trong các đề xuất và thủ tục quy mô lớn. Trong sáu năm qua, tôi đã dành hầu hết thời gian cho sự phát triển của các dự án của Wikimedia India, đặc biệt là của cộng đồng Malayalam. Trong giai đoạn này, tôi đã có được kinh nghiệm tay đầu tiên về những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và những mối đe dọa đang phải đối mặt trong các cộng đồng ở Toàn cầu Nam. Điều này đã làm tăng triển vọng và tầm nhìn của tôi về cách phục vụ tốt nhất một cộng đồng các bên liên quan Wikimedia với các quỹ và nguồn lực được tối ưu hóa nhưng có giới hạn. Bây giờ tôi muốn truyền đạt kỹ năng và tài năng cho FDC một cách trực tiếp và hiệu quả.
1.2. Bạn nghĩ gì về sự tài trợ?
Tôi đã tích cực tình nguyện thời gian và nỗ lực của tôi để xây dựng Chương trình Wikimedia Ấn Độ trong giai đoạn mới sinh (2012 đến 2014) với tư cách là thành viên hội đồng quản trị và thủ quỹ. Với tư cách này, tôi đã tham gia sâu vào việc chính thức hóa các quy trình và thủ tục cấp cho chương trong giai đoạn phát triển của nó đối với các tương tác WMF và FDC. Bên cạnh đó, tôi đã là nhà thiết kế chính của kế hoạch tài chính và sự phối hợp sự kiện cho Wikisangamotsavam, một hội nghị hàng năm và cộng đồng kết hợp của Malayalam Wikimedians từ năm 2012. Trong một thời gian, tôi đã tham gia vào Ủy ban Cố vấn Tài trợ trực thuộc WMF. Tôi cũng chuẩn bị ngân sách và bối cảnh tài chính của ứng dụng PEG cho WikiConference Ấn Độ năm 2016 với thành công lớn, sự kiện Wikimedia lớn được thực hiện vào năm 2016 tháng 8. Hiện tại, tôi đã được bầu làm thành viên của WMIN trong nhiệm kỳ hiện tại của nó. Là một thành viên hội đồng quản trị chương trình, tôi tự tin hiểu rõ tầm quan trọng của vai trò của FDC trong việc bảo đảm việc phân phối tỉ mỉ và kịp thời các quỹ và nguồn lực sẵn có với sự khôn ngoan nghiêm khắc, thận trọng nhưng từ bi.

2. Bạn ấn tượng điều gì về Wikimedia mà từ đó khiến bạn muốn trở thành người của FDC?

Tôi đã bắt tay vào sự ra đời của Wikimedia từ những ngày đầu, như một người dùng không đăng ký bình thường. Năm 2005, tôi quyết định dành nhiều thời gian hơn cho người sử dụng đã đăng ký và tập trung vào cộng đồng địa phương (Malayalam). Kể từ đó, tôi đã nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ sinh thái rộng lớn cho người sử dụng quen thuộc với các phương pháp đầu vào cục bộ và văn hoá kiến thức mở thông qua các blog và các mạng xã hội, cuối cùng dẫn chúng tới sứ mệnh Wikimedia. Trong năm 2011, tôi từ bỏ công việc ở nước ngoài và trở về quê hương để dành toàn thời gian cho việc gây dựng các dự án của Wikimedia. Ngoài việc là biên tập cựu chiến binh và nhà hoạt động của chương, tôi cũng đã dẫn dắt hoặc tham gia vào nhiều sự kiện và dự án rời rạc, bao gồm cả GLAMs, các bài tập số hóa, hội thảo tiếp cận, đào tạo và các chiến dịch truyền thông. Những kinh nghiệm này đã cung cấp cho tôi một sự hiểu biết sâu sắc về các khía cạnh chức năng và lập trình của Hoá học Wikimedia. Hôm nay, tôi cảm thấy đủ tự tin rằng tôi đã trưởng thành đủ điều kiện để trở thành một thành viên FDC.
Xác minh Việc xác minh được thực hiện bởi Ủy ban Bầu cử hoặc nhân viên Wikimedia Foundation.
Đủ điều kiện: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Ruslik (talk) 11:38, 29 May 2017 (UTC)[reply]
Xác nhận: Đã xác minh
Được xác minh bởi: Jalexander--WMF 00:56, 29 May 2017 (UTC)[reply]