Jump to content

Thành viên

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
This page is a translated version of the page Registered user and the translation is 100% complete.

Một 'thành viên' là người đã đăng kí một tài khoản và đăng nhập vào bất kì một dự án Wikimedia nào. Ngoài những gì mà một thành viên vô danh có thể làm, thì thành viên còn có thểː

  • Tạo trang (không phải trang thảo luận)
  • Sửa đổi tùy chọn của bạn
  • Sửa đổi danh sách theo dõi của mình (lưu ý rằng một số tác vụ có thể thêm trang vào danh sách bất chấp quyền này)
  • Tải tập tin lên
  • Đánh dấu sửa đổi nhỏ
  • Di chuyển trang

Để xem các quyền đầy đủ, truy cập Nhóm thành viên.

Mọi chỉnh sửa sẽ được hiển thị dưới tên người của bạn trong lịch sử chỉnh sửa thay vì là một địa chỉ IP.

Người dùng đã đăng ký (ngoại trừ quản trị viên hoặc Nhân viên Wikimedia) không thể chỉnh sửa hoặc di chuyển các trang được bảo vệ. Người dùng mới đăng ký không thể chỉnh sửa các trang bán bảo vệ hoặc di chuyển bất kỳ trang nào. Một số hạn chế nhỏ khác, tùy thuộc vào wiki, có thể áp dụng cho người dùng mới đăng ký (theo phabricator:T14556, quyền tải lên phương tiện được tự động xác nhận trên hầu hết wiki, Commons là một ngoại lệ đáng chú ý). phabricator:T14556

Thành viên đã đăng ký trên Wikimedia Commons bao gồm thành viên đáng tin cậy. Vì Commons có nhiều hình ảnh Flickr và yêu cầu người duyệt hình đảm bảo rằng các giấy phép có bản quyền đã tuyên bố là hợp lệ, thành viên đã đăng ký quen thuộc với việc cấp phép của Commons có thể đăng ký để trở thành thành viên đáng tin cậy, là một phân lớp người dùng phụ trên Commons. Bảo quản viên Commons hiện tại không cần đăng ký để trở thành người dùng đáng tin cậy vì họ đã có hạng người dùng cao hơn thành viên đã đăng ký.

Thành viên tự xác nhận

Trên MediaWiki, có một nhóm giả được gọi là "autoconfirmed" để ngăn các tài khoản mới tràn ngập wiki với các chỉnh sửa chất lượng thấp hoặc phá hoại. Sau khi một tài khoản đã được một số ngày tuổi hoặc đã thực hiện một số chỉnh sửa nhất định, tài khoản đó sẽ được gắn cờ "tự động xác nhận". Các ngưỡng khác nhau đối với các wiki khác nhau, mặc dù cấu hình mặc định là độ trễ bốn ngày, không có yêu cầu về số lượng chỉnh sửa tối thiểu.

Ví dụ về cấu hình tùy chỉnh:

Tính đến tháng 2022 năm 7, thời gian chờ đợi lâu nhất là XNUMX ngày (trong de.wikibooks, it.wiki, no.wiki, wuu.wiki và hầu hết các wiki zh.*); Và yêu cầu số lần sửa đổi cao nhất là 50 sửa đổi (trong ar.wiki, es.wiki, it.wiki, zh.wiki và wikidata), trong khi cài đặt tùy chỉnh phổ biến nhất là 10 sửa đổi. Để cập nhật các cài đặt hiện tại, hãy xem lại các mảng $var 1 và $var 2 trong InitializeSettings.php của WMF.

Một số yêu cầu tăng giới hạn như vậy đã bị từ chối trong quá khứ - xem Giới hạn thay đổi cấu hình.