Bảo quản viên giao diện

From Meta, a Wikimedia project coordination wiki
Jump to navigation Jump to search
This page is a translated version of the page Interface administrators and the translation is 40% complete.
Outdated translations are marked like this.
Viết tắt:
Interfaceadmin,
INTADMIN

Bảo quản viên giao diện là thành viên có quyền sửa đổi các trang CSS và JavaScript toàn trang (ví dụ MediaWiki:Common.js, MediaWiki:Vector.css, hoặc các trang tiện ích được liệt kê trong Đặc biệt:Tiện ích). Các trang này được thi hành như chương trình bởi trình duyệt của mọi người dùng truy cập vào wiki để thay đổi bề ngoài của nội dung, thay đổi chức năng của các trang, và ngay cả xây dựng công cụ phức tạp như wikEd.

Sửa đổi CSS và JavaScript để thi hành trong trình duyệt của người khác là một khả năng rất nâng cao có thể nguy hiểm đối với người có ác ý. Các bảo quản viên giao diện đáng lẽ phải là người dùng được tin tưởng, hiểu biết CSS và JavaScript với trình độ cơ bản, biết đến các yêu cầu về quyền riêng tư tại các wiki thuộc Wikimedia, và thông thạo về bảo mật tài khoản (chọn mật khẩu mạnh mẽ duy nhất, tránh bị nhiễm phần mềm ác ý, đáng lẽ sử dụng xác thực dùng hai nhân tố ). Nên khuyến khích rút quyền bảo quản viên giao diện của thành viên không tích cực để giảm bề mặt tấn công. Các wiki nhỏ cũng nên chắc chắn có ít nhất hai người hiểu mã nguồn JavaScript để có thể xem lại các sửa đổi của nhau (giống như kiểm định viên).

Interface administrators can also edit other users' personal JSON pages and all pages in the MediaWiki namespace. These abilities are less dangerous and shared with other user groups.

Yêu cầu

See also